Bé trai khuyết tật bị hành hạ dã man trong khách sạn

Sau khi đưa cháu Nguyễn Văn Tú (14 tuổi, bị câm bẩm sinh) vào khách sạn, Nguyễn Thanh Sơn (Nghệ An) đã đánh đập, hành hạ dã man khiến cháu bị thương nặng ở mặt, đầu, bộ phận sinh dục, hậu môn.

Sáng ngày 21/9, tại phòng số 10, Khoa phẫu thuật thần kinh, cột sống Bệnh viện (BV) Ba Lan (Nghệ An), cháu Nguyễn Văn Tú (14 tuổi, ở xóm 17, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) vẫn chưa hết hoảng loạn sau 5 ngày điều trị. Trên thân thể cháu, hàng loạt vết thương nặng vẫn còn rỉ máu.

Bé trai khuyết tật bị hành hạ dã man trong khách sạn - 1

Cháu Tú với nhiều vết thương trên người do bị hành hạ dã man đang điều trị tại bệnh viện

Trao đổi với Báo Người Lao Động, chị Trần Thị Giang (40 tuổi, mẹ cháu Tú) cho biết: “Ngày 16/9, tôi nhận được tin cháu Tú bị đánh đập bị thương nặng đang cấp cứu tại BV Ba Lan. Nghe tin gia đình hoảng hốt chạy xuống bệnh viện thì thấy cháu bị thương toàn thân đang được cấp cứu tại bệnh viện”.

Theo chị Giang, cháu Tú bị câm bẩm sinh. Giữa tháng 8/2014, cháu Tú được ông Nguyễn Thanh Sơn (SN 1972, trú phường Hà Huy Tập, TP Vinh), là người đang thuê nhà gần nhà chị Giang, đưa đi chơi. Do chỗ quen biết nên chị Giang đã đồng ý cho ông Sơn đưa cháu Tú đi.

Sau khi ông Sơn đưa cháu Tú đi một thời gian, gia đình không liên lạc được với ông Sơn và cháu Tú nên đã đi tìm cháu nhưng không được. “Mình nghĩ ông ấy là người tốt, lại thuê trọ ở gần nhà nên mới cho cháu đi chơi với ông ấy, ai ngờ ông đánh đập cháu tàn nhẫn như vậy” - chị Giang nói.

Bé trai khuyết tật bị hành hạ dã man trong khách sạn - 2

Sau 5 ngày điều trị tại bệnh viện, cháu Tú vẫn chưa hết hoảng loạn sau khi bị hành hạ dã man

Được biết, sau khi đưa cháu Tú đi, ông Sơn đã thuê khách sạn Hoàng Anh 1 (địa chỉ xã Nghi Phú, TP Vinh) ở cùng cháu Tú. Trong thời gian ở đây, ông Sơn đã hành hạ, đánh đập cháu Tú dã man. Sau khi đánh đập cháu Tú nguy kịch, ông Sơn bỏ mặc cháu nằm trên nền phòng ở khách sạn rồi bỏ đi.

Ngày 16/9, ông Sơn có điện cho người nhà và lễ tân thông báo việc đánh đập cháu Tú. Nhận được thông tin, lễ tân khách sạn Hoàng Anh 1 lên kiểm tra phòng 206 nơi ông Sơn thuê thì phát hiện cháu Tú bị thương nặng, trong tình trạng nguy kịch nằm gục trên sàn nhà nên đã đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Bé trai khuyết tật bị hành hạ dã man trong khách sạn - 3

Chị Giang mẹ cháu Tú kể lại việc cháu Tú bị hành hạ dã man

Trao đổi với Báo Người Lao Động, Bác sỹ Nguyễn Văn Việt, Khoa phẫu thuật thần kinh, cột sống BV Ba Lan, cho biết: “Cháu Tú được đưa vào bệnh viện cấp cứu vào khoảng 17 giờ ngày 16-9. Tình trạng lúc đó của cháu là bị nhiều vết thương trên cơ thể, nặng nhất là các vết thương ở vùng mặt, đầu, bộ phận sinh dục, hậu môn. Tinh thần của cháu khi nhập viện bị hoảng loạn”.

Sau khi hành hạ dã man cháu Tú, Sơn bỏ trốn, Sơn có nhắn tin cho gia đình cháu Tú thừa nhận việc đánh đập, hành hạ cháu Tú.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an TP Vinh khẩn trương điều tra làm rõ.