Khởi tố vụ lật xe khách ở Lào Cai làm 14 người chết

Hiện cơ quan điều tra vẫn chưa công bố hành vi sai phạm cụ thể khiến chiếc xe khách lao xuống vực.

Liên quan đến vụ lật xe ở Lào Cai, hôm nay (17/9), Cơ quan điều tra (Công an tỉnh Lào Cai) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ".

Theo cơ quan điều tra, sau một thời gian xem xét, cơ quan này xác định, vụ lật xe tại Lào Cai hôm 1/9 vừa qua có dấu hiệu tội phạm. Qua đó, cơ quan này đã quyết định khởi tố. Tuy nhiên, hành vi sai phạm cụ thể làm chiếc xe khách lao xuống vực là lỗi kỹ thuật, tốc độ hay sai phần đường,..., hiện cơ quan điều tra chưa công bố.

Lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai cũng cho biết, lái xe khách Sao Việt vẫn đang nằm việc điều trị nên chưa lấy được đầy đủ lời khai. Cơ quan điều tra chưa đủ cơ sở và chứng cứ về đối tượng gây án nên chưa ra quyết định khởi tố bị can.

Như đã đưa tin, chiều tối 1/9, tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, xe khách Sao Việt chay tuyến Hà Nội Lào Cai đã lao xuống vực khiến hàng chục người thương vong. Tính đến nay, con số tử vong đã lên đến 14 người. Ban đầu, vụ tai nạn thảm khốc đã làm 12 người chết tại chỗ. Mấy ngày sau có 2 người được bệnh viện trả về và tử vong.

Thông tin bước đầu, xe khách Sao Việt lao xuống vực sau khi tránh chiếc xe 4 chỗ mang biển kiểm soát Hải Phòng.